LHT 1 Durham and Northumberland

11 วัน   

1 – 11 พ.ค. 2562 | 14 – 24 พ.ค.  2562 | 27 พ.ค. – 6 มิ.ย. 2562 | 14 – 24 มิ.ย 2562 |
27 มิ.ย. – 7 ก.ค. 2562 | 10 – 20 ก.ค. 2562 | 3 – 13 ก.ย. 2562 | 16 – 26 ก.ย. 2562

 • Finchale Priory โบสถ์เก่าริมแม่น้ำเวียร์
 • Durham Castle & Cathedral มหาวิหารอันวิจิตรงดงามได้รับยกย่องเป็นมรดกโลกจาก UNESCO
 • Brancepeth Castle ปราสาทยุคกลางที่มีความงามอันโดดเด่น
 • Brancepeth Village เมืองเล็กๆ แต่สวยงาม ไม่แพ้คอทส์โวส์
 • Saint’s Brandon Church โบสถ์โบราณที่ได้รับการปรับปรุงใหม่
 • Raby Castle ปราสาทงามท่ามกลางธรรมชาติ สวนงามระดับโลก
 • Locomotion Railway Museum พิพิธภัณฑ์รถไฟจัดแสดงหัวจักรรถไฟโดยสารสายแรกของโลก
 • Bowes Museum หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดของ UK ที่รวมรวมเอาศิลปะทุกแขนงว่าไว้ในที่เดียว
 • Barnard Castle ปราสาทริมแม่น้ำทีส์แสนโรแมนติก
 • Barnard Castle Antique Centre ศูนย์รวมของเก่าของสะสมราคาย่อมเยาว์
 • Cragside บ้านงามกลางป่า สมัยวิคตอเรียน ที่ ร.5 เคยประทับแรม
 • Wallington คฤหาสน์อิตาเลี่ยนพร้อมสวนธรรมชาติแบบอังกฤษแท้ๆ
 • Alnwick Castle & Garden ปราสาทหลังงามที่รวบรวมของสะสมที่มีมูลค่ามหาศาล
 • Beamish Museum พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่ใหญ่และดีที่สุดในโลก
 • Hadrian’s Wall กำแพงโรมันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุโรปเหนือ
 • Hexham เมืองโบราณแสดงถึงความรุ่งเรืองในอดีตจนถึงปัจจุบัน
 • Washington Old Hall บ้านของครอบครัวประธานาธิบดีจอร์จ วอชิงตัน แห่งสหรัฐอเมริกา
 • Newcastle upon Tyne เมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ สังคม ศิลปะ วัฒนธรรมของภาคเหนือ

ภาคเหนือของอังกฤษ เป็นดินแดนแห่งประวัติศาสตร์ อารยธรรม สถาปัตยกรรม วิศวกรรมและเทคโนโลยี รวมทั้งวิวัฒนาการสมัยใหม่อย่างต่อเนื่อง ชมเมืองมรดกโลกเดอรัมเมืองที่มีทั้งปราสาทและมหาวิหารริมน้ำเยือนปราสาทและคฤหาสน์งามที่มีเครื่องเรือน เครื่องใช้ตามรสนิยมที่แตกต่าง ซึ่งล้วนแต่เป็นของหายากทั้งสิ้น ชมสวนอังกฤษ ชมดอกไม้ที่ออกดอกตามฤดูกาล พร้อมอิ่มใจกับทัศนียภาพอังกฤษที่แสนโรแมนติก

เรามุ่งหวังให้ท่านได้รับความรู้ ความเพลิดเพลิน สะดวกสบายสูงสุด ตลอดการมาเยือนของท่าน ด้วยรถยนต์คลาสสิคนั่งสบาย คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ จัดเป็นกลุ่มเล็กไม่เกิน 6 ท่าน เพื่อเราจะได้ดูแลอย่างใกล้ชิด ที่พักแสนสบายในปราสาทงามอันดับต้นๆ ของอังกฤษโดยสถาปนิคผู้มีชื่อเสียงและเป็นบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์อังกฤษ

Day 1 Newcastle to Durham
ต้อนรับท่าน ณ สนามบินนานาชาตินิวคาสเซิล (Newcastle International Airport: NCL) นำท่านเดินทางเข้าที่พักในปราสาทเพื่อจัดเก็บสัมภาระ นำชมสถาปัตยกรรมเด่นของปราสาท และห้องสำคัญๆ พร้อมนำเสนอแผนการท่องเที่ยวในทริปนี้ ชมคอนเสิร์ตดนตรีคลาสสิค หลังจากนั้นนำชมฟิงคอล ไพรออรี่ (Finchale Priory) ริมแม่น้ำเวียร์ (River Wear) แม่น้ำสายที่ยาวที่สุดของภาคเหนือ

LuxuryHeritageToursUK

Accommodation

Day 2 Durham Castle and Cathedral & City Centre, Brancepeth Village
นำท่านเดินทางสู่มหาวิหารเดอรัม ชมคลอยสเตอร์ โรงเรียนฮอกวอตส์ในเรื่องแฮรี่พอตเตอร์ ชมปราสาทเดอรัม  ชมตัวเมืองเดอรัม อาคาร ร้านค้าที่มีความงามแบบอังกฤษ เดินบนสะพานข้ามแม่น้ำเวียร์  จากนั้นนำท่านชมปราสาทบรานสเพิธ ปราสาทในยุคกลางที่สำคัญอีกแห่งหนึ่ง ชมหมู่บ้านเล็กๆ แต่สวยงาม พร้อมชมโบสถ์เซนต์สแบรนดอน

LuxuryHeritageToursUK

Durham Cathedral มหาวิหารเดอรัม

LuxuryHeritageTours_BrancepethCastle

Brancepeth Castle

Day 3 Raby Castle, Locomotion Railway Museum
นำท่านชมปราสาทเรบี้ ชมสวนไม้ดอกนานาพันธุ์  ชมด้านในปราสาท ชมของสะสมอันทรงคุณค่า ชมห้องแปดเหลี่ยมอันงดงาม ห้องโถงใหญ่ซึ่งจัดแสดงคลังอาวุธในยุคต่าง ๆ จากนั้นเดินชมบริเวณด้านนอกซึ่งถูกออกแบบตามภูมิสถาปัตย์แบบอังกฤษอันประกอบด้วยทะเลสาป ทิวไม้และทุ่งกว้าง พร้อมชมฝูงกวางและวัว จากนั้นนำท่านเดินทางไปชมพิพิธภัณฑ์รถไฟแห่งชาติโลโคโมชั่น ซึ่งจัดแสดงวิวัฒนาการและประวัติความเป็นมาของการรถไฟอังกฤษโดยรวมเอาหัวรถจักรในยุคต่างๆ มาไว้ให้ท่านได้ชมอย่างใกล้ชิด

LuxuryHeritageToursUK

Raby Castle ปราสาทเรบี้

LuxuryHeritageTours_Locomotion1

Locomotion Museum

LuxuryHeritageTours_Locomotion

หัวจักรรถไฟ อายุเกือบ 200 ปี

Day 4 Bowes Museum, Barnard Castle, Antique Centre, Historic Market
นำท่านเดินทางสู่พิพิธภัณฑ์โบวส์ เป็นอาคารแบบฝรั่งเศส ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อจัดแสดงของสะสมแห่งตระกูลโบวส์โดยเฉพาะ มีภาพจิตรกรรมอันงดงาม เครื่องกระเบื้องเคลือบ ชมหงส์เงินสมัยอยุธยา อายุ 245 ปี ซึ่งมีกลไกการทำงานอันซับซ้อนและยังสามารถใช้งานได้ดีจนถึงปัจจุบัน จัดแสดงเพียงวันละ 1 รอบเท่านั้น จากนั้นนำท่านชมปราสาทบาร์นาร์ดตั้งอยู่บนโขดหินริมแม่น้ำทีส์ ปราสาทแห่งนี้มีความสำคัญมากในยุคกลางของอังกฤษ เคยเป็นที่พำนักแรมของกษัตริย์อังกฤษอีกด้วย หลังจากนั้นท่านจะได้เพลิดเพลินในตลาดของเก่าที่มีให้เลือกหลากหลายและมีราคาย่อมเยาว์อีกด้วย

Bowes

Bowes Museum

BarnardCastle

Barnard Castle

Day 5 Cragside, Nothumberland
บ้านครากไซด์ บ้านหลังงามที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติในหุบเขาของลอร์ดอาร์มสตรองพระสหายของรัชกาลที่ 5 ซึ่งพระองค์ท่านเคยเสด็จมาประทับเมื่อครั้งเสด็จประพาสยุโรปในคราวแรก  ตัวอาคารที่เห็นในปัจจุบันได้รับการออกแบบและก่อสร้างเพิ่มเติม ช่วงปี พ.ศ. 2412 โดยสถาปนิก Richard Norman Shaw ผู้มีชื่อเสียงอันดับต้นๆของยุโรป ภายในตกแต่งตามแบบวิคตอเรียน ประดับด้วยกระจกสี เฟอร์นิเจอร์และเครื่องเรือนอันทรงคุณค่า และที่สำคัญบ้านหลังนี้มีไฟฟ้าใช้หลังแรกของโลก ซึ่งเป็นไฟฟ้าจากพลังงานน้ำจากทะเลสาปภายในครากไซด์นั่นเอง  จากนั้นท่านจะได้ชมสะพานเหล็ก สวนหิน สวนดอกไม้ที่ได้รับการออกแบบอย่างสวยงามเป็นธรรมชาติที่สุด  ชมป่ากุหลาบพันปี ลำธาร ทะเลสาบ และป่าสนจากอเมริกาซึ่งปลูกโดยลอร์ดและเลดี้อาร์มสตรองเพื่อให้คนรุ่นหลังได้ชื่นชม  จากนั้นจะนำท่านชมหมู่บ้านชนบทของนอร์ธซัมเบอแลนด์ ชมธรรมชาติ ทุ่งหญ้าและสัตว์เลี้ยงตามวิถีชีวิตของคนอังกฤษ

IMGP2318

Cragside

Day 6 Wallington Hall and Gardens
วอลลิงตั้น ฮอลล์ เป็นบ้านหลังงามรูปแบบอิตาเลี่ยน สร้างอยู่ภายในพื้นที่เกือบ 33,000 ไร่ ของ ภายในบ้านมีของสะสมแปลกๆ ภาพเขียนกลุ่มนิยมก่อนราฟาเอล ซึ่งมีความงามและสีสันที่เด่นชัด โดยศิลปินผู้มีชื่อเสียง อาทิเช่น William Morris, Turner, Ruskin, Burne-Jones ชมความงามของจิตรกรรมฝาผนังในห้องโถงใหญ่ ชมห้องพลาสเตอร์ที่งดงามที่สุดในโลก ภายนอกเป็นสวนอังกฤษขนาดใหญ่มาก ซึ่งออกแบบโดย Lancelot ‘Capability’ Brown นักภูมิ-สถาปัตย์คนสำคัญของอังกฤษ ชมสวนดอกไม้ในรูปแบบต่างๆ  เรือนกระจกพันธุ์ไม้เมืองร้อน ทะเลสาบ สวนป่า ท่านสามารถเดินเล่นได้ไม่มีเบื่อเพราะนอกจากความงามดั่งธรรมชาติสร้างแล้ว ท่านอาจจะได้เห็นสัตว์สงวนอย่างกระรอกแดง หรือนกฮูก และตัวนาก เพราะสวนป่าที่นี่เป็นสวนป่าที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของอังกฤษ

LuxuryHeritageTours_WallingtonGarden

Wallington

Wallington hall Garden

Day 7 Alnwick Castle and Gardens
ปราสาทอัลนิค เป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของอังกฤษตั้งอยู่ริมแม่น้ำมีทัศนียภาพอันสวยงาม เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่พอตเตอร์ และโรบินฮู้ด ชมกำแพงหินยุคกลาง ชมหอคอยอันแข็งแกร่ง  ชมด้านในปราสาทที่ตกแต่งอย่างสวยงามทั้งเฟอร์นิเจอร์ ของสะสม ภาพเขียนสีน้ำมัน ชมห้องนั่งเล่นที่หรูหราของดยุคและครอบครัว นอกจานี้ อัลนิคยังมีสวนน้ำ (Water Garden) ที่ได้รับการออกแบบอย่างลงตัว มีความงามที่โดดเด่น พร้อมให้คุณได้ค้นหาและเพลิดเพลินกับการพักผ่อนกับความงามของไม้ดอก ไม้ประดับที่ออกดอกตามฤดูกาลไม่มีเบื่อ

LuxuryHeritageTours_Alnwick

Alnwick Castle

Day 8 Beamish Museum
พิพิธภัณฑ์บีมิช เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งแห่งแรกของโลกที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง นั่งรถรางเข้าไปในหมู่บ้านในยุคศตวรรษที่ 18 และ 19 ย้อนเวลาสัมผัสชีวิตคนเมืองและคนชนบท เมื่อเกือบ 200 ปีก่อน ชมอาคาร บ้านเรือนในยุคต่างๆ ร้านขายของโบราณ โรงเรียน โบสถ์ ธนาคาร ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ พร้อมเข้าชมเหมืองถ่านหินจริง

LuxuryHeritageTours_Beamish

Day 9 Hexham Abbey , Visit Hadrian’s Wall
เมืองเฮกซัม เป็นเมืองเก่าแก่ที่สวยงามเมืองหนึ่งของนอรธัมเบอร์แลนด์ มีโบสถ์อันเก่าแก่ซึ่งรักษาศิลปะโรมันอายุ 1600 ปีไว้อย่างดีมี ชมเก้าอี้หินโบราณของบิชอปที่มีอายุกว่า 600 ปี พร้อมห้องใต้ดิน ชมศิลปะหินสลักโรมันที่น่าสนใจยิ่ง เมืองนี้ยังมีอาคารเก่าแก่ที่ได้รับการดูแลรักษาไว้อย่างดี  มีร้านค้า ของที่ระลึก ร้านหนังสือ เป็นต้น จากนั้นชมกำแพงเมืองโรมัน สร้างโดยจักรพรรดิเฮเดรียน  กำแพงนี้สร้างขึ้นเมื่อ 1900 ปีก่อน  จากฝั่งทะเลทางตะวันออกยาวผ่านแผ่นดินไปจรดฝั่งตะวันตก เพื่อเป็นอาณาเขตทางเหนือ ชมพิพิธภัณฑ์โรมัน สัมผัสประสบการณ์เมื่อครั้งอังกฤษอยู่ภายใต้การปกครองของโรมัน

LuxuryHeritageTours_HexhamAbbey

Hexham Abbey

LuxuryHeritageTours_Corbridge

Corbridge

Day 10  Washington Old  Hall and Garden, Travel by Train to Newcastle town centre, Central station
นำท่านสู่บ้านวอชิงตัน โอลด์ ฮอลล์  บ้านของครอบครัวอดีตประธานาธิบดีจอร์จ วอชิงตัน สัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ของคนในยุคกลาง ชมสวน Formal Garden, สวนครัวและไม้ผล สวนไม้ยืนต้นตระกลูถั่วที่แวดล้อมไปด้วยทุ่งหญ้า ดอกไม้ป่า และนกนานาพันธุ์ จากนั้นขึ้นรถไฟเพื่อเข้าเมือง Newcastle ชมวิวแม่น้ำไทน์จากรถไฟ ชมสถาปัตยกรรมเด่นของสถานีรถไฟที่ยังคงใช้งานอย่างต่อเนื่องเหมือนเมื่อครั้งรัชกาลที่ 5 ท่านเคยเสด็จมาลงรถไฟที่นี่  จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ใจกลางเมือง Newcastle เมืองแห่งอุตสาหกรรมที่สำคัญในอดีต ชมอนุสาวรีย์เกรย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษผู้ชื่นชอบการดื่มชารสพิเศษปรุงโดยเลดี้เกรย์ จนทำให้ชาเอิร์ลเกรย์เป็นที่รู้จักและนิยมมาจนถึงปัจจุบัน  จากนั้นเดินชมเมืองตามอัธยาศัย

WashingtonOldHall

Day 11  To Newcastle Airport
นำท่านเดินทางสู่สนามบินนานาชาตินิวคาสเซิล เพื่อเดินทางกลับสู่กรุงเทพมหานครโดยสวัสดิภาพ